CÁCH XỬ LÝ TINH DẦU KHÔNG THƠM

 CÁCH XỬ LÝ TINH DẦU KHÔNG THƠM 

Có rất nhiều thắc mắc gởi đến InDoCare là tại sao trong quá trình xông tinh dầu, hoặc đeo khẩu trang tinh dầu của InDoCare thì lúc mới xông, mới đeo khẩu trang thấy thơm nhưng sau đó lại hết thơm, rồi lại thấy thơm?  Vậy nguyên nhân và cách sử lý vấn đề tinh dầu, khẩu trang tinh dầu không thơm như thế nào? Hãy cùng InDoCareMED tìm câu trả lời và cách xử lý  nhé.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về mùi thơm từ tinh dầu, tại sao tinh dầu không thơm dù là "tinh chất/nguyên chất". Và cách xử lý tinh không thơm...

Tại sao tinh dầu không thơm? 

Trường hợp 1: Tinh dầu thiên nhiên

Ban đầu bạn nhỏ tinh dầu vào thấy mùi hương rất thơm và dễ chịu. Nhưng sau khi qua 2 – 3 tiếng làm việc trong phòng hoặc sau khi ngủ dậy, bạn cảm thấy xông tinh dầu không  thơm nữa, mùi hương nhạt và không còn như ban đầu.

 • Nguyên nhân tinh dầu không thơm:

Như các bạn đã biết tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại cây cỏ thảo dược. Mùi hương của tinh dâu thiên nhiên nhiên sẽ thơm dịu dễ chịu, chứ không thơm lâu thơm dai như hương liệu tổng hợp. Tinh dầu thiên nhiên sẽ thơm nhất ở 2 – 3 tiếng đầu, sau đó mùi hương sẽ thơm thoang thoảng.

 • Cách xử lý tinh dầu không thơm:

 • Ra khỏi phòng đang xông tinh dầu khoảng 10 – 15 phút sau đó đi vô phòng lại bạn sẽ cảm nhận được mùi hương.
 • Nhỏ thêm tinh dầu vào đèn xông hoặc máy khuếch tán.
 • Trường hợp 2: Mũi quen mùi

  Bạn sử dụng một chai tinh dầu, nhưng ngày đầu sử dụng thì bạn cảm thấy mùi hương rất dễ chịu. Nhưng sau khoảng 2 – 3 ngày sử dụng cũng chai tinh dầu đó, mùi hương đó nhưng bạn không thấy tinh dầu không thơm.

 • Nguyên nhân tinh dầu không thơm:

  Cách xử lý  tinh dầu không thơm, không thấy mùi:

   

   

 • Nên xông xen kẽ 2 – 3 loại tinh dầu khác nhau để tránh mũi không bị quen mùi.
 • Nếu sử dụng 1 mùi thì nên ngưng xông 1 – 2 ngày sau đó sử dụng lại bình thường.
 • Trường hợp 3: Tinh dầu chiết xuất từ các loại quả có vỏ

  Đối với trường hợp này, bạn sử dụng 2 mùi, thời gian sử dụng không quá lâu, cũng xông số lượng giọt như các loại tinh dầu khác mà khi xông tinh dầu không thấy thơm hoặc mùi hương rất nhạt.

  Nguyên nhân:

  Tinh dầu cam, chanh, quýt, bưởi… Mùi hương sẽ nhẹ hơn các loại tinh dầu chiết xuất từ lá và hoa.
  • Cách khắc phục / xử lý tinh dầu không thơm:

  • Sử dụng nhiều tinh dầu hơn so với các loại tinh dầu chiết xuất từ lá, hoa….
  • Ví dụ: Bình thường bạn xông khoảng 5 giọt sả chanh thì các loại tinh dầu như: Cam, chanh… Bạn nên sử dụng  giọt.

 

KHẢU TRANG TINH DẦU InDoCare

Tương ứng như thế, khẩu trang tinh dầu InDoCare khi sử dụng, ngay sau 60 phút đầu bạn sẽ cảm nhận mùi hương tinh dầu đậm đà và tiếp theo đó bạn sẽ có hiện tượng "quen mùi" nên bạn sẽ không còn nghe rõ mùi thơm tinh dầu như lúc đầu. Cách xử lý khẩu trang tinh dầu không thơm; bạn tháo khẩu trang từ 10 đến 15 phút và đeo lại bạn vẫn sẽ nghe trở lại mùi thơm từ tinh dầu được ướp vào khẩu trang như ban đầu. Cách xử lý này chỉ mang tính minh hoạ người đeo đã "quen mùi" chứ InDoCareMED hoàn toàn không khuyến khích người sử dụng tháo bỏ khẩu trang. Mùi tinh dầu có trong khẩu trang được lưu kéo dài 3 giờ ở điều kiện ngoài không khí bình thường.

Tinh dầu là loại mùi đơn hương, không như nước hoa được chế biến từ các hương tổng hợp nên việc lưu mùi của nước hoa là từ 5 giờ đến thậm chí 8 giờ. Đối với liệu pháp mùi thơm từ tinh dầu là đơn chất (chỉ 01 mùi từ chính thảo dược được chiết xuất) nên khả năng lưu hương tối đa chỉ 3 giờ (tuỳ vào điều kiện thời tiết) ở không khí thoáng ngoài trời. Nồng độ mùi thơm có từ các sản phẩm ướp tinh dầu tỷ lệ nghịch với hương thờm từ mùi tổng hợp công nghiệp. 

Qua bài viết này, InDoCareMED mong rằng đã cung cấp thông tin về thời gian lưu hương thơm tinh dầu và cách xử lý tinh dầu không thơm đến bạn. Giúp bạn thuận tiện và áp dụng xử lý tinh dầu không thơm hiệu quả trong cuộc sống. Nếu bạn có nhu cầu gia công khẩu trang tinh dầu thương hiệu riêng thì đừng ngần ngại liên hệ với InDoCareMED để được tư vấn liệu pháp hương thơm thích hợp cho nhãn hàng riêng của bạn nhé. 

 

 

 
InDoCareMED
Mã số thuế: 0316440543
 
Địa chỉ xưởng: Số 877/52/7 Đường Bùi Công Trừng
Ấp 4 - Xã Đông Thạnh - Huyện Hóc Môn - TP.HCM
Email: cs@InDoCareMED.com
Hotline: 028 7777 2662
Prev

GIA CÔNG KHẨU TRANG Y TẾ 4 LỚP