CE MARKING LÀ GÌ?

CE MARKING LÀ GÌ? 

 

CE là tên được viết tắt từ cụm từ “Conformité Européenne” và có tên gọi đầy đủ và chính thức là chứng nhận CE Marking. Chứng nhận CE Marking được coi như "hộ chiếu thương mại" để sản phẩm được lưu thông tự do trong thị trường châu Âu.

 

1. Tổng quan về CE Marking

Chứng nhận CE Marking cho biết sản phẩm cần tuân theo pháp luật của Liên minh Châu Âu (EU) đề ra và cho phép một dòng sản phẩm nào đó được lưu thông tự do trong thị trường Châu Âu. Chứng nhận CE Marking được coi như “hộ chiếu thương mại” để sản phẩm được lưu thông tự do trong thị trường châu Âu (EU). Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất bị hải quan EU tịch thu hay trả lại sản phẩm, hàng hóa vì không có CE Marking. Thông qua việc gắn các dấu CE lên sản phẩm, nhà sản xuất tuyên bố dựa trên các trách nhiệm của họ rằng sản phẩm đó đáp ứng được mọi yêu cầu về mặt pháp lý để có được tiêu chuẩn CE Marking (chứng chỉ CE).

2. Quốc gia yêu cầu bắt buộc phải có dấu CE Marking

– Liên minh châu Âu (EU) – Hiệp hội Thương mại Tự do (EFTA)

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Chứng nhận CE Marking mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

CE Marking là một dấu chứng nhận cần thiết cho doanh nghiệp đối với một số sản phẩm khi muốn xuất khẩu vào thị trường châu Âu. Ở châu Âu người ta không chỉ quan tâm đến chất lượng của sản phầm mà còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chỉ có các sản phẩm an toàn, hoàn thiện và có chất lượng tốt mới tồn tại được tại thị trường châu Âu – đó là lý do tại sao có dấu CE. Vì thế dấu CE là rất quan trọng mà doanh nghiệp cần tìm hiểu trước khi có ý định xuất khẩu hàng vào thị trường châu Âu.

  • Dấu “CE Marking” trên sản phẩm bảo đảm sự lưu thông tự do và là “Giấy thông hành” giúp sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (European Free Trade Association) ;
  • Khẳng định độ an toàn, chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng;
  • Dấu CE được coi như “Biểu tượng của chất lượng sản phẩm” giúp nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm, tăng năng lực xuất khẩu;
  • Mở rộng tầm hiểu biết về Thiết kế phát triển sản phẩm, nền tảng của công nghệ tiên tiến;
  • Mở rộng thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới.

Công bố hợp chuẩn châu Âu là điều kiện tiên quyết để sản phẩm của doanh nghiệp có thể thâm nhập vào thị trường châu Âu. Khi sản phẩm của doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn để lọt vào thị trường châu Âu, đây chính là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều thị trường mới trên thế giới, hàng hóa được phân phối toàn quốc, đây là điều thuận lợi cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể mang thương hiệu và sản phẩm của mình tới nhiều nước trên thế giới.

Tại InDoCareMED  tất cả sản phẩm đếu được gắn CE Marking theo quy chuẩn EU, kể cả các sản phẩm kết hợp gia công thương hiệu riêng.  
 
InDoCareMED
Mã số thuế: 0316440543
 
Địa chỉ xưởng: Số 877/52/7 Đường Bùi Công Trừng
Ấp 4 - Xã Đông Thạnh - Huyện Hóc Môn - TP.HCM
Email: cs@InDoCareMED.com
Hotline: 028 7777 2662
Prev

PHÒNG SẢN XUẤT SẠCH LÀ GÌ?

Next

GIA CÔNG KHẨU TRANG Y TẾ 4 LỚP